Túi vải không dệt - túi thân thiện môi trường lên ngôi

Thời gian gần đây, mặt hàng túi vải không dệt đang dần được sử dụng một cách rộng rãi tại các cửa hàng thời trang lớn nhờ vào các ưu điểm của nó.

(VEF.VN) - Đánh thuế lên túi nilon để bảo vệ môi trường, người dân bắt đầu có ý thức hạn chế sử dụng túi nilon... tạo cơ hội cho túi vải không dệt có cơ hội phát triển. Doanh số bán các loại túi này đang tăng từng ngày.

Thời gian gần đây, mặt hàng túi vải không dệt đang dần được sử dụng một cách rộng rãi tại các cửa hàng thời trang lớn nhờ vào các ưu điểm của nó.

Anh Quý, giám đốc Công ty TNHH Vạn Quý Tài (Bắc Giang) - đơn vị chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm túi vải không dệt trên toàn quốc, cho biết, trước đây, anh là nhân viên của một nhà máy dệt. Sau một thời gian tìm hiểu, nhận ra cơ hội từ mặt hàng này nên anh đã tách ra và tự tiến hành hoạt động kinh doanh của mình.

"Dù doanh nghiệp chỉ mới đi vào hoạt động trong vài tháng trở lại đây, nhưng đến nay, doanh số bán ra đã lên tới khoảng 1.000 chiếc/ngày. Tôi hy vọng trong tương lai, sản lượng sẽ tăng do sản phẩm được sử dụng rộng rãi hơn", anh Quý kỳ vọng.

Anh Giáp, nhân viên phụ trách kinh doanh tại công ty TNHH Thảo Nguyên ở Bắc Giang, cũng cho hay, hiện DN sản xuất túi vải chủ yếu theo đơn đặt hàng và kiểu dáng thiết kế của các công ty quảng cáo.

Theo anh Giáp, ưu thế của mặt hàng này là có thể tái sử dụng nhiều lần, tiện lợi cho các doanh nghiệp trong kế hoạch quảng bá thương hiệu. Bên cạnh đó, với mẫu mã bắt mắt, sản phẩm cũng là lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp này khi tiến hành các chương trình khuyến mãi, tặng quà. Tuy nhiên, hạn chế hiện nay khiến sản phẩm chưa được tiêu thụ rộng rãi là do giá thành cao.


Phụ trách kinh doanh của công ty cho hay, In Thủ Đô đang sản xuất 2 loại túi vải, một loại là túi vải thông thường với thiết kế đơn giản, phục vụ cho nhu cầu đi chợ thường ngày của các bà nội trợ. Giá bán ra của mặt hàng này vào khoảng 80.000-90.000đồng/kg tùy theo kích cỡ. Loại thứ hai được thiết kế cẩn thận hơn, giá bán trung bình dao động trong khoảng 5.000-10.000 đồng/chiếc (túi vải có quai xách, kích cỡ 30x40cm).Công ty In Thủ đô có trụ sở tại ngõ Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng cũng có tham vọng tạo ra được sản phẩm thay thế hoàn hảo cho túi nilon.

Hiện các cửa hàng thời trang lớn, thậm chí cả các trường học hay trung tâm ngoại ngữ uy tín đang có mối quan tâm lớn với sản phẩm này và là khách hàng quen thuộc của các công ty túi vải không dệt.

"Vì bán giầy nên chúng tôi có nhiều kích cỡ hộp cứng khác nhau, nếu sử dụng túi giấy sẽ không tiện lợi và rất dễ bị nhàu nát. Túi nilon thì có hại cho môi trường nên chúng tôi không sử dụng. Trong khi đó, túi vải rất tiện lợi. Không chỉ thuận tiện cho người bán, lại có thể quảng cáo trên túi, người mua hàng cũng ưng ý vì loại túi vải này chất tốt và có thể dùng nhiều lần", bà chủ cửa hàng nhận xét.Chủ cửa hàng Converse trên phố Hàng Dầu, đang sử dụng loại túi vải dùng chung cho các mặt hàng với kích thước và màu sắc được thiết kế theo chuẩn từ trước.

Cũng chung quan điểm trên, cửa hàng thời trang Mai Giỏi trên phố Lý Thường Kiệt - nơi đã sử dụng túi vải nhiều năm nay, cho biết, loại túi vải của cửa hàng đi kèm với sản phẩm được nhập về từ nước ngoài. Túi bền, chịu nhiệt tốt và khả năng chống thấm cao. Khách hàng còn dùng chính những chiếc túi vải này để đựng hàng hóa khác. Điều đó khiến thương hiệu của doanh nghiệp dễ dàng được người tiêu dùng biết đến hơn.

Hay cửa hàng veston Hoang Gia Brothers trên phố Khâm Thiên còn chú ý tới một ưu điểm khác của sản phẩm túi vải không dệt: "Do kích cỡ của áo vest khá lớn và không thể gấp lại, việc sử dụng những chiếc túi này là rất hợp lý, lịch sự và đẹp mắt. Ngoài ra, khi không sử dụng, túi còn có thể gấp lại một cách gọn gàng và để dành cho những lần tiếp sau.

"Giá một chiếc túi vào khoảng 22.000-25.000 đồng - đó là mức giá chấp nhận được đối với cửa hàng chúng tôi", một nhân viên ở đây nói.

Như vậy, dễ dàng nhận thấy xu hướng của sản phẩm túi vải không dệt hiện nay là thường xuất hiện tại các cửa hàng thời trang lớn và chưa thực sự được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, với những ưu điểm rất lớn, trong tương lai chắc chắn mặt hàng này sẽ được sử dụng rộng rãi hơn và hoàn toàn có thể là một phương án thay thế hữu hiệu cho túi nilon.


Tin khác