Ngành công nghiệp bao bì nhựa chú trọng công nghệ thân thiện môi trường

Tuy nhiên, ngành sản xuất bao bì nhựa còn gặp nhiều khó khăn do gần như toàn bộ nguyên liệu dùng để sản xuất các mặt hàng bao bì đều phải nhập khẩu. Chỉ riêng năm 2007, ngành nhựa đã phải nhập khẩu tới hơn 631 nghìn tấn PP và gần 455 nghìn tấn PE với tổng giá trị nhập khẩu lên tới hơn 1,5 tỷ USD. Mặt khác, hơn 50% số khuôn mẫu bao bì cứng và phần lớn thiết bị sản xuất bao bì mềm như: máy in, máy ghép, máy thổi đều phải nhập khẩu. Việc đầu tư cho khuôn mẫu chất lượng cao rất tốn kém nhưng khả năng tiêu thụ từng loại mẫu mã mặt hàng chưa đủ lớn để tính toán khấu hao phù hợp với giá thành sản phẩm, trong khi đó, xác suất rủi ro ở ngành này khá cao.


Túi vải không dệt - túi thân thiện môi trường lên ngôi

Thời gian gần đây, mặt hàng túi vải không dệt đang dần được sử dụng một cách rộng rãi tại các cửa hàng thời trang lớn nhờ vào các ưu điểm của nó.


Ai đánh thuế túi nilon

Những người ủng hộ chủ trương này hy vọng sắc thuế mới sẽ khuyến khích người dân đựng hàng hóa bằng loại túi sử dụng nhiều lần hoặc có khả năng phân hủy nhanh. Jane Davidson, Bộ trưởng Môi trường xứ Wales, nói: "Những túi nilon bị vứt bỏ là nguồn tài nguyên lãng phí. Chính quyền nhận thấy việc kêu gọi người dân tình nguyện tẩy chay túi nilon không phát huy tác dụng đáng kể. Vì thế chúng tôi phải hành động. Ở nhiều nước khác, tình trạng sử dụng túi nilon giảm hẳn khi người dân phải chịu thuế".


Túi vải không dệt những điều bạn cần biết

Những năm gần đây, túi vải không dệt làm từ chất liệu Polypropylene đã trở thành dòng sản phẩm rất được ưa chuộng. Thật sự, túi vải không dệt là sản phẩm nổi bật nhất mà chúng ta có thể tìm thấy nhiều kiểu túi vải và hình ảnh in trên túi vải đang dùng vật liệu này.


Túi làm từ vải không dệt giúp bảo vệ môi trường

Khi túi nilon mới được phát minh, người ta coi đó là một phát kiến vĩ đại vì nó là loại vật liệu không thấm nước, bền vững trong tự nhiên. Xong chính đặc tính khó phân hủy đó lại khiến cho nó trở nên không tốt với môi trường.


Tại sao nên sử dụng túi vải không dệt thay túi nilon

Sản phẩm túi vải không dệt được tạo thành từ nhựa PP thân thiện với môi trường. Sản phẩm cũng dễ dàng phân hủy với môi trường , không để lại các chất độc hại kể cả các loại chất gây hại về sau. Sản phẩm này được làm từ các sợi PP rất dài và được liên kết với nhau. Túi vải không dệt đã hoàn toàn có thể giải quyết các vấn đề về môi trường do túi nhựa cần mất hàng trăm năm mới phân hủy. Cùng CMYK đi sâu vào bài viết dưới đây để biết những lý tại sao nên sử dụng túi vải không dệt thay cho túi nilon.


Túi vải không dệt, sự lựa chọn thân thiện với môi trường

Vì sao gọi là túi vải không dệt ? Đơn giản là chúng được làm bằng vải mà không phải thông qua quá trình dệt may. Những chiếc túi được hình thành từ nguyên liệu xơ tự nhiên và cũng qua các công đoạn chuẩn bị, tạo màng xơ, đệm xơ. Không qua công đoạn dệt may, đệm xơ được liên kết ngay bằng chất dính (chất liên kết hóa học) hoặc bằng phương pháp ép nóng (cơ học). Phương pháp này cho phép sử dụng nguyên liệu có phạm vi lớn cả về chủng loại và kích thước.